Lưu ý về kịch bản Telesales chứng khoán

28 June, 2022by admin0

 

Telesales là một vị trí có vai trò quan trọng trong việc tạo ra và thúc đẩy nhu cầu của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tiếp cận và chinh phục tâm lý khách hàng sẽ giúp telesales dễ dàng đạt được mục đích cuối cùng mà mình mong muốn. Công việc telesales chứng khoán nói chung ở hầu hết các doanh nghiệp sẽ thực hiện nhiệm vụ tư vấn khiến khách hàng tò mò, tin tưởng và mong muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán và cụ thể là chứng khoán của công ty của bạn.

1. Những lưu ý về công việc telesales chứng khoán nói chung

Nếu tạo lập được một cuộc trò chuyện ấn tượng, Telesales mang đến thiện cảm của khách hàng dành cho doanh nghiệp và gia tăng cơ hội chốt lịch hẹn. Vậy để thực hiện một cuộc telesale hiệu quả?

Lưu ý 1: Telesales cần có tâm lý thoải mái và chuẩn bị một kịch bản chu đáo ấn tượng sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với khách hàng. Thời gian thực hiện cuộc gọi cũng khá quan trọng, hãy thực hiện cuộc gọi vào thời gian hợp lý, tránh các thời điểm bận rộn của khách hàng như vào bữa ăn hoặc giờ tan tầm.

Lưu ý 2: Để telesale hiệu quả trước tiên tư vấn viên cần hiểu được nhu cầu và tâm lý khách hàng để khơi gợi sự mong muốn sử dụng, sở hữu và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Và chính bạn sẽ là người đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó từ khách hàng.

Lưu ý 3: Khác với những vị trí bán hàng khác, Telesale không cần yêu cầu lợi thế về ngoại hình, không gian nhưng lại hạn chế về thời gian. Vậy nên tư vấn viên cần phải tập trung để lắng nghe và thấu hiểu khách hàng một cách chân thành. Nếu chỉ chăm chăm đến mục đích cuối cùng của bạn là chốt đơn, chốt hẹn khách hàng sẽ cảm thấy như mình đang bị lợi dụng và nhanh chóng từ chối những đề nghị của bạn.

Lưu ý 4: Khách hàng không thể nhìn thấy hay cầm nắm sản phẩm của doanh nghiệp bạn thông qua hoạt động telesales. Vì thế tư vấn viên cần có những cách truyền tải cụ thể và rõ ràng nhất để khách hàng của hình có thể dễ dàng hình dung về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Lưu ý 5: Đừng tư vấn khách hàng một cách hoàn hảo tuyệt đối. Việc tư vấn về sản phẩm và dịch vụ như một bài diễn thuyết trôi chảy thuộc lòng sẽ không thể nào chiếm được lòng tin của khách hàng. Từ từ và chậm rãi nhưng không được ngập ngừng và lúng túng đó sẽ là bí kíp hiệu quả để bài tư vấn của bạn đi vào lòng người.

Lưu ý về kịch bản Telesales
Lưu ý về kịch bản Telesales

2. Kịch bản telesale chứng khoán

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những kịch bản telesales tùy thuộc vào mục đích công việc của mình. Dưới đây là một kịch bản Telesale chứng khoán phổ biến để bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

Tư vấn viên Telesale chứng khoán: Xin lỗi đây có phải là số máy của anh A không ạ?

Khách hàng: Tôi là A nghe đây

Tư vấn viên Telesale chứng khoán: Em chào anh. Em là B, gọi điện cho anh từ công ty C. Hiện tại, bên em có một số cổ phiếu ABC em nghĩ rằng anh sẽ không bỏ qua. Anh có thể dành cho em 3 phút để chia sẻ tới anh cơ hội này chứ ạ?

Khách hàng: Anh không quan tâm em ơi

Tư vấn viên Telesale chứng khoán: Đây là một cơ hội đầu tư tốt mà công ty em chỉ dành cho một số lượng khách hàng giới hạn. Em biết là một Trưởng phòng nhân sự như anh sẽ rất bận rộn. Tuy nhiên chỉ với một khoảng thời gian không nhiều, biết đâu anh đây sẽ là cơ hội thay đổi vận may của anh đó ạ. Trong cũng lĩnh vực, chắc chắn tên tuổi của ABC anh đã từng nghe qua. Em hy vọng có thể thu xếp một cuộc hẹn thuận tiện với anh nhất. Vào thứ 5 này em đi giao dịch với khách hàng ở gần công ty anh. Không biết anh tiện vào 9h sáng hay 3h chiều hơn ạ?

Khách hàng: Anh vẫn chưa thấy hấp dẫn lắm em ạ. Vì làm trong ngành nên anh thấy công ty ABC cũng bình thường.

Tư vấn viên Telesale chứng khoán: Không biết anh đọc qua những thông tin tài chính mới nhất của ABC chưa ạ? Bên công ty em có những thông tin chắc chắn sẽ khiến anh thấy hứng thú. Em sẽ mang một số phân tích tài chính để anh xem qua vào ngày mai ạ. Không biết 9h sáng hay 3h chiều anh tiện giờ nào hơn?

Khách hàng: Vậy chiều mai 9h nhé, có gì liên lạc với anh trước khi tới.

Tư vấn viên Telesale chứng khoán: Em cảm ơn anh. Hẹn gặp anh vào 9h sáng mai tại văn phòng của anh nhé. Chúc anh ngày làm việc hiệu quả. Em chào anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TRUNG QUÂN MEDIAĐịa Chỉ Văn Phòng
Cơ Sở 1: 304 Tôn Đức Thắng, p. Hàng Bột, q. Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 39 Thanh Lương 15, p. Hòa Xuân, q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
DỊCH VỤ TELESALE THUÊ NGOÀIHàng Đầu Việt Nam
logo-trung-quan-media-footer
THEO DÕITrung Quân Media
Theo dõi Trung Quân Media trên các nền tảng mạng xã hội để cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực Telesale Telemarketing
TRUNG QUÂN MEDIAĐịa Chỉ Văn Phòng
Cơ Sở 1: 304 Tôn Đức Thắng, p. Hàng Bột, q. Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 39 Thanh Lương 15, p. Hòa Xuân, q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
DỊCH VỤ TELESALE THUÊ NGOÀIHàng Đầu Việt Nam
logo-trung-quan-media-footer
THEO DÕITrung Quân Media
Theo dõi Trung Quân Media trên các nền tảng mạng xã hội để cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực Telesale Telemarketing
Call Now