Những kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp

10 May, 2022by admin0

Nhân viên tư vấn spa là gì?

Nhân viên tư vấn Spa (Chuyên viên tư vấn spa) hiểu một cách đơn giản, nhân viên tư vấn về lĩnh vực làm đẹp. là người tư vấn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp tại, spa, thẩm mỹ viện cho khách hàng tùy theo đối tượng khách hàng cụ thể mà bạn sẽ tư vấn để họ chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu làm đẹp.

Với những ai đang có ý định trở thành tư vấn viên spa, trước tiên bạn cần nắm rõ chi tiết công việc của vị trí này, hiểu được các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị kế hoạch xin việc hoàn hảo.

Tính chất công việc của nhân viên tư vấn spa

Khi tìm việc nhân viên tư vấn spa, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là công việc cụ thể mà bạn sẽ làm nếu trúng tuyển. Về cơ bản, người làm tư vấn viên trong lĩnh vực này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chính dưới đây:

Chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, khai thác thông tin về khách hàng mới, duy trì mối quan hệ với các khách hàng quen thuộc.

Giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ của spa (cách thức trị liệu, chi phí, ưu đãi…).

Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ dưa trên nhu cầu cải thiện sắc đẹp, nâng cao sức khỏe.

Tư vấn khách hàng trực tiếp hoặc trả lời khách hàng qua điện thoại, chăm sóc khách hàng tới sử dụng dịch vụ và sau khi sử dụng dịch vụ.

Tiếp nhận khiếu nại, ghi nhận góp ý của khách hàng và hỗ trợ các bộ phận khác về vấn đề liên quan tới khách hàng.

Sao lưu thông tin, cập nhật dữ liệu và những chú ý của khách hàng vào hệ thống quản lý spa.

Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý spa hoặc ban giám đốc, lãnh đạo cấp trên.

Đây có thể coi là bản mô tả chi tiết công việc của một nhân viên tư vấn spa. Ngoài hiểu rõ thông tin công việc, bạn cũng cần rèn giũa những kỹ năng cần thiết trước khi chính thức nộp hồ sơ ứng tuyển.

Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn spa

Là một nhân viên tư vấn spa bạn cần trang bị những kỹ năng quan trọng như sau.

Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe

Bạn chính là người đầu tiên tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng nên cần tạo ấn tượng tốt đẹp. Ấn tượng của khách về nhân viên tư vấn cũng sẽ xây dựng thiện cảm với toàn bộ spa ở bước đầu. Giao tiếp khéo léo, uyển chuyển, bạn sẽ chinh phục được niềm tin của khách hàng, giúp họ tin dùng dịch vụ của spa.

Ngoài cách ăn nói nhẹ nhàng, lịch thiệp, nhân viên tư vấn spa cần rèn cả kỹ năng lắng nghe. Bạn giới thiệu về dịch vụ thôi là chưa đủ, cần lắng nghe những nhu cầu của khách hàng, tiếp nhận thông tin mà họ chia sẻ để nắm bắt tâm lý, hiểu được lo lắng và mong muốn của họ. Lắng nghe còn giúp bạn xác định được tính cách khách hàng, khách hàng dễ tính hay khó tính, mức độ yêu cầu thấp hay cao để đưa ra phương thức giao tiếp hợp lý.

Kỹ năng trình bày

Là một nhân viên tư vấn spa, bạn cần thuộc lòng các dịch vụ và hiểu rõ các dịch vụ spa một cách sâu sắc. Từ đó, bạn vận dụng kỹ năng trình bày để diễn đạt cho khách hàng biết về phương thức, hiệu quả của từng loại hình dịch vụ làm đẹp. Chú ý không sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn, đơn giản hóa để khách hàng dễ hiểu, dễ tiếp nhận thông tin nhất.

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục

Bản thân là một nhân viên tư vấn spa cũng đóng vai trò quan trọng tới hoạt động kinh doanh của cơ sở làm đẹp. Bạn tư vấn tốt sẽ khiến khách hàng phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ, thậm chí mua thêm dịch vụ, sản phẩm của spa. Đây cũng là lý do mà nhân viên tư vấn spa cần có kỹ năng thuyết phục và đàm phán một cách khéo léo. Từ cách giao tiếp, bạn có thể sử dụng các yếu tố then chốt để thuyết phục khách mua hàng, “đánh” đúng vào tâm lý của khách hàng hoặc vận dụng kỹ năng đàm phán hiệu quả để đi đến thỏa thuận cuối cùng với các đối tác.

Kỹ năng xử lý tình huống

Ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên tư vấn spa cần có kỹ năng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề phát sinh liên quan tới yếu tố khách hàng. Bởi lẽ mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu dịch vụ khác nhau, tâm lý và đòi hỏi khác nhau. Ngay từ những thông tin tư vấn, bạn cần cẩn trọng nhất có thể để tránh các sự cố phát sinh.

Kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian

Quản trị thời gian và sắp xếp công việc là hai kỹ năng mà bắt buộc của một nhân viên tư vấn spa. Bạn cần quản lý tốt dữ liệu khách hàng, phân loại khách hàng theo các tiêu chí nhất định để có định hướng làm việc hợp lý. Với đặc thù công việc spa, vào các thời gian cao điểm, lượng khách hàng đông vượt mức, tư vấn viên càng cần phát huy khả năng sắp xếp, quản lý thời gian để bố trí công việc ổn thỏa, đảm bảo làm khách hàng hài lòng và duy trì hiệu quả làm việc của toàn hệ thống.

Bên cạnh những kỹ năng trên, ứng viên ứng tuyển nhân viên tư vấn spa cần có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao và sự kiên nhẫn lớn. Đặc biệt, tính cách nhẫn nại cũng rất quan trọng với ứng viên bởi giúp bạn giữ được phong thái chuyên nghiệp ngay cả khi gặp những khách hàng khó tính.

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên tư vấn spa

Thông thường, với vị trí nhân viên tư vấn spa sẽ đưa ra những tiêu chí tuyển dụng phổ biến như sau:

Nữ, độ tuổi từ 20 – 30.

Trình độ học vấn THPT trở lên

Ngoại hình ưa nhìn, ưu tiên ứng viên có vóc dáng và làn da đẹp.

Giọng nói chuẩn, không nói ngọng hoặc nói tiếng địa phương.

Có kỹ năng giao tiếp, tư vấn, thuyết phục, đàm phán.

Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm tư vấn viên, nhân viên kinh doanh trong ngành spa, thẩm mỹ. Nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

Ưu tiên ứng viên từng làm việc cho các doanh nghiệp mỹ phẩm, cung cấp sản phẩm làm đẹp hoặc liên quan tới chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Bên cạnh những tiêu chí này, spa tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu thêm ở ứng viên khả năng ngoại ngữ là tiếng Anh giao tiếp (hoặc ngôn ngữ khác), kỹ năng tin học văn phòng để quản trị hệ thống dữ liệu, kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TRUNG QUÂN MEDIAĐịa Chỉ Văn Phòng
Cơ Sở 1: 304 Tôn Đức Thắng, p. Hàng Bột, q. Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 39 Thanh Lương 15, p. Hòa Xuân, q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
DỊCH VỤ TELESALE THUÊ NGOÀIHàng Đầu Việt Nam
logo-trung-quan-media-footer
THEO DÕITrung Quân Media
Theo dõi Trung Quân Media trên các nền tảng mạng xã hội để cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực Telesale Telemarketing
TRUNG QUÂN MEDIAĐịa Chỉ Văn Phòng
Cơ Sở 1: 304 Tôn Đức Thắng, p. Hàng Bột, q. Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 39 Thanh Lương 15, p. Hòa Xuân, q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
DỊCH VỤ TELESALE THUÊ NGOÀIHàng Đầu Việt Nam
logo-trung-quan-media-footer
THEO DÕITrung Quân Media
Theo dõi Trung Quân Media trên các nền tảng mạng xã hội để cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực Telesale Telemarketing
Call Now